ĐAI/ CUỘN CARBON

Liên hệ để có giá tốt
Khái niệm: Là thép có hai thành phần cơ bản chính là sắt và carbon, các nguyên tố khác có mặt trong thép carbon là không đáng kể. Thành phần phụ trợ là mangan, silic và đồng. Lượng carbon trong thép...

Khái niệm:

Là thép có hai thành phần cơ bản chính là sắt và carbon, các nguyên tố khác có mặt trong thép carbon là không đáng kể. Thành phần phụ trợ là mangan, silic và đồng. Lượng carbon trong thép càng thấp thì độ dẻo của thép carbon càng cao. Hàm lượng carbon trong thép tăng lên cũng làm tăng độ cứng và độ bền của thép nhưng cũng làm giảm tính dẻo và giảm tính hàn của nó. Hàm lượng carbon trong thép tăng lên cũng làm giảm nhiệt độ nóng chảy của thép.

Quy cách: đai/ cuộn 

Tiêu chuẩn: ASTM, JIS, GB,…

Mác thép thường gặp: SS400, Q235, Q355, S20C, S45C, S50C, 60C2, SK5, C75,….  

Phân loại

Thép carbon phân theo thành phần phần trăm carbon trong thép được phân thành các loại sau:

  • Thép carbon thấp: %C ≤ 0.25%

Loại thép này thành phần carbon thấp nên có tính dẻo, dai nhưng độ bền và độ cứng thấp. Loại này không được xử lý nhiệt khi sử dụng mà được cán thành thép góc, thép tấm, ống,…


  • Thép carbon trung bình: 0.25%~0.6%

Thép carbon trung bình có hiệu suất gia công nhiệt và cắt tốt nhưng hiệu suất hàn kém. Độ bền và độ cứng cao hơn carbon thấp nhờ %C cao hơn nhưng độ dẻo và độ cứng của nó lại không bằng carbon thấp. Loại thép này sau khi tôi luyện có tính chất cơ học toàn diện tốt.


  • Thép carbon cao: 0.6% ~ 1.7%

Đây là loại thép có độ cứng và đồ bền tốt nhất nhưng độ dẻo và khả năng hàn lại thấp nhất trong 3 loại


Ứng dụng

Tùy vào mỗi loại thép carbon mà nó sẽ có những tính ứng dụng khác nhau. Carbon thấp trường được chế tạo nắp động cơ, thùng chứa, bộ phận cơ khí yêu cầu độ bền thấp, thân lò,.. Carbon trung bình thường được dùng để sản xuất piston bơm, cánh quạt turbin hơi nước, bánh rang, trục quay máy công cụ, trục lăn,.. Còn các thép carbon cao thì thường được sử dụng trong sản xuất lò xo, các bộ phận mài mòn hay dụng cụ cần độ cứng cao.


Mua thép carbon ở đâu?

Hiện nay, Công ty thép đặc biệt FengYang với hơn 16 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối thép carbon tự tin trở thành nhà cung cấp thép đáng tin cậy tới quý khách hàng. Các sản phẩm bên tôi được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Trung Quốc, giá cả cạnh tranh, đầy đủ chứng từ khi hàng về. Quý khách có nhu cầu mua thép carbon vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn.

-----------------------------------------------------------------------------------

Công ty thép đặc biệt Feng Yang

Văn phòng đại diện: Công ty công nghiệp quốc tế Châu Dương

Tầng 10, tòa nhà Ladeco-266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ Ms. Trang: 0947.067.133 (zalo)

Email: nguyettrang14.td@gmail.com

Sản phẩm khác
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG
0982490238
Về đầu trang