CHÂU DƯƠNG TEAMBUILDING VÀ CÔ TÔ 2018

CHÂU DƯƠNG TEAMBUILDING VÀ CÔ TÔ 2018

 

CHÂU DƯƠNG TEAMBUILDING VÀ CÔ TÔ 2018

**********************************

      Trong những năm gần đây, chúng ta thường thấy có rất nhiều doanh nghiệp tích cực tổ chức các hoạt động tập thể cho công ty dưới cái tên gọi team building. Thậm chí còn xuất hiện nhiều công ty chuyên đảm nhận dịch vụ tổ chức teambuilding cho các đoàn thể tổ chức khác một cách cực kỳ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hoạt động tập thể này có gì khác với những hoạt động tập thể khác như du lịch tập thể, liên hoan công ty hay không? Câu trả lời là có, vì nếu giống nhau chúng ta cũng không cần đến một cái tên khác làm gì. Vậy teambuilding là gì? Vì sao cần tổ chức teambuilding? Tổ chức team building như thế nào? Dưới đây, thông qua hoạt động teambuilding của đội ngũ nhân viên Châu Dương, chúng ta sẽ được thấy hoạt động này có ích ra sao!

      Team building là gì?

      Teambuilding về cơ bản là một hoạt động tập thể yêu cầu các cá nhân trong công ty đều tham gia, điểm khác biệt của teambuilding với các hoạt động tập thể khác đó chính là mục đích, tinh thần của hoạt động này. Nếu như tại các công ty hiện nay, du lịch thường niên hay các cuộc liên hoan được coi như một phần thưởng, phúc lợi dành để tri ân các nhân viên, chủ yếu hướng đến các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, … thì teambuilding lại nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn đội trong công ty.

      Vì sao cần tổ chức teambuilding?

     Chúng ta đều biết, khi cùng làm việc trong một tập thể, không cá nhân nào có khả năng công tác đơn độc mà không phụ thuộc vào ai, vậy nếu đã cần sự hợp tác giữa mỗi nhân viên, thì rõ ràng mối quan hệ giữa người với người trong môi trường làm việc càng gắn kết thì hiệu quả của việc hợp tác càng cao. Teambuilding chính là để phục vụ cho mục đích ấy. Trong cuộc sống làm việc và sinh hoạt hàng ngày, mọi người chủ yếu chỉ tiếp xúc với nhau thông qua phương diện công tác và chuyên môn do đó khó mà hoàn toàn thấu hiểu nhau. Với teambuilding (thường tổ chức theo hình thức dã ngoại), vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng.

     Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động teambuilding, mà cốt lõi là tầm quan trọng của tinh thần đoàn đội đối với sự phát triển của công ty, công ty TNHH công nghiệp quốc tế Châu Dương đã biến teambuilding trở thành hoạt động thường niên, được đặc biệt chú trọng. Năm nay năm 2018, Cô Tô là lựa chọn tuyệt vời dành cho tất cả mọi người với biển, với núi, với rừng. Thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây cũng coi như cơ hội để các nhân viên quẳng đi những gánh lo bề bộn hàng ngày, toàn tâm toàn ý dành thời gian bên nhau.

     Tổ chức teambuilding như thế nào?

     Như đã đề cập ở trên, mục đích của teambuilding là xây dựng tinh thần đoàn đội. Vậy làm thế nào teambuilding có thể hoàn thành nhiệm vụ này? Đáp án là các trò chơi – trò chơi mà mọi người đều phải tham gia. Việc tham gia một trò chơi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều việc thực hiện một trách nhiệm hay nghĩa vụ, nó giúp mọi người tham gia với tinh thần thoải mái nhất, dễ thể hiện bản sắc cá nhân nhất. Việc mọi người cùng tham gia một trò chơi và vượt qua trò chơi đó cần có sự hợp tác, qua lại, giao tiếp với nhau mà bản chất của sự hợp tác, qua lại, giao tiếp đó khác hẳn so với công việc gò bó khuôn khổ hàng ngày, nhờ đó mà mọi người sẽ thấu hiểu nhau hơn, tìm được phương thức hợp tác tốt hơn.

     Có nhiều trò chơi tập thể mà các cá nhân đứng ra tổ chức teambuilding có thể sử dụng, tuy nhiên, tựu chung lại, việc lựa chọn nên sử dụng trò chơi nào cần tính tới các yếu tố sau: 1/ Vị trí: vị trí tổ chức có địa hình ra sao, đủ rộng rãi thuận lợi cho các trò chơi diễn ra hay không, do đó, tùy theo việc lựa chọn địa điểm, có nhiều trò chơi chuyên môn được chơi trên cát, bờ biển, hoặc trên núi, bãi cỏ; 2/ Số lượng nhân viên: Một vài trò chơi chỉ thích hợp cho nhóm 5-6 người, nhưng cũng có nhiều trò chơi càng đông mới càng vui; 3/ Tính hợp tác: đã là hoạt động gắn kết người với người, thì trò chơi cần phải thỏa mãn được yếu tố công bằng về vai trò, nhiệm vụ của người chơi, ai cũng có vai trò vị trí quan trọng và phải yêu cầu mọi người cùng nhau làm tốt các vai trò này; 4/ Các yếu tố khác: ngoài 3 yếu tố chính nêu trên, cũng có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới thành công của trò chơi teambuilding như sức khỏe người chơi, vấn đề thưởng  - phạt, …

     Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động, và chủ yếu là nữ giới, công ty Châu Dương đã lựa chọn ra một số trò chơi phù hợp cho lần teambuilding 2018 tại Cô Tô, sau đây xin được giới thiệu cho bạn đọc tham khảo:

     Trò chơi tiếp sức đồng đội.

      Mỗi đội vượt qua các chặng thử thách, đội nào hoàn thành hết chạy tới cuối con đường giật được cờ trước là thắng.

      Chặng 1: Nối vòng tay lớn.

      Các thành viên trong đội nắm tay nhau đứng thành vòng tròn, 1 chiếc vòng sẽ được mắc vào 1 người trong vòng tròn này, từng người chui qua vòng chuyển vòng về vị trí người đầu tiên là qua.

      Chặng 2: Chim sâu chuyển hạt.

      Sau khi hoàn thành chặng 1, 1 thành viên chạy tới tiếp tục thực hiện thử thách chặng 2.

     Thành viên thực hiện thử thách bốc thăm chọn 1 trong 3 loại hạt. Bắt đầu thử thách, thành viên hô “chim sâu……u.u.u.u” kéo dài chữ sâu ko được đứt quãng. Trong thời gian ngân chữ “sâu”, thành viên này dùng đũa, gắp 15 viên hạt mình chọn từ đĩa này sang đĩa khác mà không bị đứt hơi là xong.

                                                                

      Chặng 3: Đi tìm kho báu.

     Tiếp tục là 1 thành viên trong đội thử thách. Mỗi đội trước đó được phát cho 10 trái bóng, chọn 1 trái bóng viết tên đội mình rồi chôn cẩn thận trong sân chơi căng trước. Bắt đầu thử thách, thành viên đội nào tìm được trái bóng viết tên đội đối thủ trước là qua. Trái bóng nào không phải tên đối thủ phải chôn lại chỗ cũ.

      Chặng 4. Đưa bóng vào rổ.

     Lấy quả bóng mình mới tìm được chạy tới vạch đứng, ném bóng vào rổ thành công, sau đó chạy tới rút được cờ WIN lên là thắng.

     Ngoài ra, mặc cho những sóng gió ập đến trong hành trình tìm tới với Cô Tô, các cô gái Châu Dương xinh đẹp cũng thể hiện sự kiên cường và tài năng của mình thông qua một MV vũ đạo không chuyên trên nền thiên nhiên Cô Tô tươi đẹp, thể hiện đúng tinh thần làm việc của công ty.

 

     

       Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tổ chức hoạt động teambuilding cho công ty mình.

      Trân trọng!

     Một số hình ảnh khác của hoạt động teambuilding 2018:

 

1 bình luận cho "CHÂU DƯƠNG TEAMBUILDING VÀ CÔ TÔ 2018"

  1. Kiều Oanh
    Kiều Oanh 10 August, 2018 01:37 PM
    quá tuyệt vời, quá đẹp và tươi trẻ :)))

Để lại bình luận

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG
0982490238
Về đầu trang