BẢN TIN THÉP NGÀY 22/04/2021

BẢN TIN THÉP NGÀY 22/04/2021

Bản tin Thị trường Sắt thép ngày 22/4/2021:

+ Thị trường trong nước: Hôm nay, một loạt doanh nghiệp tăng giá thép phế liệu với mức tăng từ 200-300đ/kg. Tại miền Bắc, một số doanh nghiệp đã mua phế liệu loại cao cấp nhất chạm mốc 13,000đ/kg. Đồng thời, giá phôi được điều chỉnh tăng lên 200-300đ/kg vào hôm nay sau khi phế liệu tăng và thép xây dựng tăng mạnh.

Trong khi đó, chào giá HRC từ Trung Quốc tiếp tục có điều chỉnh giảm nhẹ thêm khoảng 2-3 USD/tấn với các doanh nghiệp chưa chốt chi phí giảm hoàn thuế vào giá. Đối với lựa chọn tính đủ chi phí giảm hoàn thuế về 0% vào giá, mức giá rất cao. Tất nhiên, điều kiện đi kèm có thể giảm sốc nếu chính sách giảm hoàn thuế không xảy ra. Tuy nhiên, điều này rất rủi ro với người mua.

Đối với thép xây dựng, sau khi các doanh nghiệp miền Bắc, miền Trung tăng giá tuần đến lượt các doanh nghiệp miền Nam tăng giá. Thép miền Nam đã chốt mức tăng 600đ/kg vào 22/4, nhưng sẽ không chỉ có thép miền Nam tăng giá. Giá thép hộp tiếp tục tăng chóng mặt, nhiều thương hiệu đã có giá sàn 25,000đ/kg và tiếp tục chuẩn bị tăng giá tiếp. Tình trạng khan hàng đã được giảm bớt phần nào so với tuần trước. Hôm nay, Tôn Đông Á tăng đồng loạt 1,200đ/kg vào hôm nay, ngày mai Việt Pháp, Hoa Sen cũng tăng giá.

Nhìn chung, chưa có bất kể một dấu hiệu nào cho thấy thị trường thép Việt Nam sẽ giảm giá trong tháng 4/2021, thậm chí là trong quý 2/2021 khi giá thép tiếp tục tăng từ nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm tới giá thép thành phẩm khi mà giá thép thế giới tăng cao, còn giá ở Trung Quốc dù có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao.

+ Thị trường thế giới: Hôm nay, thị trường kỳ hạn Trung Quốc tiếp tục đà giảm giá từ cuối tuần trước nhưng thị trường giao ngay tăng giá. Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc tiếp tục tỏ ra mạnh tay với việc giảm công suất thép, tiếp theo là ở tỉnh Sơn Đông.

Tại Ấn Độ, tuần qua, thị trường thép Ấn Độ tiếp tục tăng giá và xu hướng tăng sẽ được duy trì ở tuần này, nhất là HRC khi các doanh nghiệp Ấn Độ vẫn nhìn thấy tiềm năng tăng giá. Ở Mỹ, chính sách thuế quan của Mỹ theo mục 232 của Đạo luật Thương mại mở rộng 1962 tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi khi giá thép của Mỹ hiện lên quá cao.

Trên thị trường phôi dù giá phôi ở Đường Sơn giảm nhẹ thì thị trường phôi nhập khẩu của Trung Quốc vẫn rất sôi động, nhu cầu nhập khẩu tăng. Việc giá thép kỳ hạn giảm ở Trung Quốc không còn là điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, do cầu tăng vọt và cung sẽ có xu hướng giảm nên việc duy trì giá thép cao trong quý 2/2021 ở Trung Quốc là xu hướng tất yếu. Giá sẽ không tăng nóng hay giảm sốc nhưng sẽ biến động liên tục trong biên độ hẹp.

 

TRÊN ĐÂY LÀ BẢN TIN THÉP NGÀY 22/04/2021

NẾU BẠN CÓ BẤT CỨ CÂU HỎI NÀO HOẶC CẦN HỖ TRỢ BÁO GIÁ, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 10 – tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Hotline/zalo: 038 265 6204

Để lại bình luận

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG
0982490238
Về đầu trang