Mặt Bích Inox Thép Không Gỉ - Nâng Tầm Dự Án Của Bạn

Liên hệ để có giá tốt
1. Mặt bích là gì? Mặt bích là một linh kiện dạng đĩa, thường gặp trong những công trình đường ống. Mặt bích thường được sử dụng theo cặp hoặc dùng kèm theo van. Công dụng chủ yếu của mặt bích...

1. Mặt bích là gì?

Mặt bích là một linh kiện dạng đĩa, thường gặp trong những công trình đường ống. Mặt bích thường được sử dụng theo cặp hoặc dùng kèm theo van. Công dụng chủ yếu của mặt bích là dùng để kết nối các đường ống. Trong công trình đường ống, giữa một cặp mặt bích (2 mặt bích) có thể có thêm miếng đệm, sau đó sử dụng bulong để siết chặt hai mặt bích.

2. Phân loại

2.1. Mặt bích phẳng, mặt bích rỗng (PL - Plate)
Mặt bích PL là mặt bích cơ bản và đơn giản nhất, bề mặt hoàn toàn bằng phẳng, không có gờ hay cổ.

2.2. Mặt bích hàn trượt, hay hàn phẳng có cổ (SO – Slip-on/ Flat Welding with Neck)
Mặt bích SO là mặt bích có đường kính trong lớn hơn đường kính ống một chút để có thể trượt thoải mái trên đường ống; gắn kết với đường ống bằng cách hàn cả mặt ngoài và mặt trong mặt bích.

2.3. Mặt bích hàn cổ (WN – Welding Neck)
Mặt bích có cổ và cổ được hàn với đầu ống hoặc phụ kiện (co/cút, côn thu, tê…) bằng phương pháp hàn vát mép hay hàn chữ V (butt welding).

2.4. Mặt bích hàn lồng, hàn bọc (SW – Socket Welding)
Mặt bích gắn kết đường ống bằng duy nhất một mối ghép hàn ở một phía. Khi hàn, ống được đưa lồng vào trong mặt bích đến khi đầu ống cách phần bọc đúc một khoảng vừa phải (expansion gap) và mối hàn điền đầy (filled weld) được thực hiện ở phần tiếp xúc bên ngoài của mặt bích và thân ống.

2.5. Mặt bích mù (BF – Blind Flange):
Mặt bích mù là mặt bích không có lỗ ở giữa và thường được sử dụng để đóng kín đầu ống.

2.6. Mặt bích ren (TF – Threaded Flange)
Mặt bích ren là mặt bích có lỗ bằng ren, kết nối các thiết bị đường ống bằng ren. Tuy mối ren yếu và dễ rò rỉ hơn mối hàn, nhưng trong một số môi trường và tình huống đặc biệt như trong khu vực dễ cháy nổ mà việc hàn là rất nguy hiểm thì ta phải dùng mặt bích ren này.

2.7. Mặt bích nối lỏng (LJ- Lap Joint)
Mặt bích nối lỏng thường được sử dụng đi kèm với một đoạn ống ngắn (Stub End). Phụ kiện Stub End được hàn trực tiếp với ống và được giữ bởi mặt bích nối lỏng. Mặt bích nối lỏng được sử dụng trong đường ống ngắn với áp lực thấp, trong những ứng dụng không quan trọng, là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Mặt bích nối lỏng có thể trượt trên đường ống và xoay quanh Stub End, dễ dàng điều chỉnh hướng ống khi lắp đặt, thậm chí có thể tái sử dụng.

Bên cạnh đó cũng có những mặt bích phi tiêu chuẩn, siêu to ngoại cỡ, gia công theo bản vẽ do đặc thù của nhu cầu sử dụng như mặt bích trong thiết bị trao đổi nhiệt (Heat Exchanger) …

3. Chất liệu của mặt bích

Mặt bích có thể được chế tác bằng thép không gỉ - inox 304, 316L, 310S… hoặc bằng thép carbon SS400 / Q235, Q345, S45C, A105… tùy vào nhu cầu sử dụng.

4. Quy ước đối với mặt bích tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn

JIS (Nhật Bản)

ANSI (Mỹ)

BS (Anh) và DIN (Đức)

Áp suất

5K, 10K, 16K, 20K…

Class 300, 600, 900, 1500…

PN6, PN10, PN16, PN25…

Size định danh

DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100…

 

5. Ứng dụng của mặt bích

Mặt bích được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm phát điện, giao thông vận tải, công trình dầu khí, nhà máy hóa dầu, nhà máy lọc dầu, nhà máy xử lý nước thải, công trình thủy lợi, công trình hàng hải…

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ báo giá: Hotline/Zalo 0395260968 (Long)

Trụ sở Trung Quốc: Changshu Fengyang Special Steel Co., Ltd.

Chi nhánh Việt Nam: Công ty TNHH công nghiệp quốc tế Châu Dương

Sản phẩm khác
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG
0982490238
Về đầu trang