Thép làm khuôn SKD11

Liên hệ để có giá tốt
Thép SKD11 là gì? Thép SKD11 là mác thép thường gọi theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Tuy nhiên, nó còn được gọi theo nhiều tên gọi khác tùy theo các tiêu chuẩn của mỗi quốc gia. Với độ mài mòn...

Thép SKD11 là gì?

Thép SKD11 là mác thép thường gọi theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Tuy nhiên, nó còn được gọi theo nhiều tên gọi khác tùy theo các tiêu chuẩn của mỗi quốc gia. Với độ mài mòn cao, độ thấm tôi tuyệt vời, thêm khả năng cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo nên nên thép SKD11 thường được ứng dụng trong ngành gia công cơ khí, gia công khuôn mẫu, chi tiết máy, gia công khuôn dập nguội, làm dao chấn tôn, dao hình, dao cắt bao bì.

Đặc tính của thép SKD11

Độ cứng thép SKD11 sau khi nhiệt luyện đạt đến 58HRC – 60HRC nhờ hàm lượng Cacbon khoảng 1,5%.

 

Nhờ hàm lượng Vanadi trong thành phần hóa học thép SKD11 tạo Cacbit VC có độ cứng rất cao, nhỏ mịn, nằm ở biên giới hạt ngăn cản sự lớn lên của Austenit khi nung làm tính chống mài mòn tăng và tính mài giảm.

 

Thép SKD11 có khả năng chịu va đập và chống mài mòn tốt nhờ tổ chức tế vi mà có nhiều Cacbit nhỏ mịn phân bố đều, tăng độ dai va đập do nhờ có Molipden trong thành phần hóa học mà giúp các Cacbit nhỏ mịn phân tán khi nhiệt luyện ở nhiệt độ cao.

 

Molipden cùng với Crom có liên kết mạnh với Cacbon tạo Cacbit dạng Me6C giữ Cacbon lại trong Mactenxit làm cho thép SKD11 nâng cao tính chịu nhiệt, tính bền nóng và cứng nóng. Phù hợp với điều kiện làm việc chịu sự va đập mạnh thường sinh ra nhiệt.

 

Crom tạo Cacbit nhỏ mịn được tiết ra ở nhiệt độ trên 25000C. Do đó nó có tính chống ram, vì thế có tính cứng nóng đến 30000C. Đồng thời, dẫn đến độ thấm tôi thép SKD11 rất tốt.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG

Hotline: 0934.590.669/ 0343.118.215 (Ms. Huê)

Email: huecdsteel@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Ladeco – số 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Sản phẩm khác
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG
0982490238
Về đầu trang