TÌM HIỂU VỀ LUYỆN KIM BỘT

Liên hệ để có giá tốt
LUYỆN KIM BỘT Khác với phương pháp truyền thống là nấu chảy rồi kết tinh (đúc), biến dạng thành bán thành phẩm, gia công cắt thành bán thành phẩm, người ta có thể chế tạo sản phẩm kim loại, hợp kim bằng...

LUYỆN KIM BỘT

Khác với phương pháp truyền thống là nấu chảy rồi kết tinh (đúc), biến dạng thành bán thành phẩm, gia công cắt thành bán thành phẩm, người ta có thể chế tạo sản phẩm kim loại, hợp kim bằng quy trình ngắn gọn hơn; chế tạo qua ép rồi thiêu kết, tức không nấu chảy, kết tinh và gia công cắt. Đó là phương pháp luyện kim bột.

  1. PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO

Như vậy để chế tạo các sản phẩm bằng phương pháp Luyện Kim Bột phải qua 3 công đoạn chính :

_ Tạo bột kim loại hay hợp kim  có thành phần đúng với yêu cầu ở dạng rắn, nhỏ mịn (bột) và được trộn thật đều. Có thể chế tạo bột theo cách như: nghiền (cho vật liệu giòn), phun tia kim loại lỏng vào môi trường nguội nhanh (trên tang đồng hay trong nước, khí áp suất cao), hoàn nguyên từ oxit, điện phân...

_ Tạo hình: có tác dụng từ các bột rời rạc tạo ra vật rắn có hình dạng và kích thước xác định với độ kết dính nhất định (để có thể vận chuyển hay gia công cơ khí cần thiết). Có thể tạo hình bằng cách ép, nén với áp suất 100:1000Mpa, tùy theo yêu cầu về khối lượng riêng. Muốn được khối lượng riêng lớn và đồng đều phải ép với áp suất lớn và rung cơ học.

_ Thiêu kết: có tác dụng làm cho các hạt bột liên kết bền vững với nhau, tăng cơ lý tính cho sản phẩm đến giá trị mong muốn. Thường nung nóng đến nhiệt độ bằng 0.75T (theo K)của kim loại trong thời gian 0.5:6.0h trong khí quyển bảo vệ hay chân không. Ngoài tăng dao động nhiệt, khuếch tán làm tăng liên kết bề mặt, quá trình chủ yếu xảy ra là kết tinh lại toàn bộ, tạo ra các hạt mới đa cạnh. Trong quá trình thiêu kết, sản phẩm sẽ co lại, mật độ tăng lên. Có thể kết hợp 2 khâu ép và thiêu kết bằng cách ép nóng, có thể đạt được mật độ cao nhất.

  1. ĐẶC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LUYỆN KIM BỘT

_ Về kinh tế: nguyên liệu bột được sử dụng gần như triệt để, không hay ít phải gia công, cắt gọt, sửa...

_ Về chất lượng: để đảm bảo độ đồng nhất của sản phẩm về thành phần, tổ chức, kích thước và tính chất khi chế tạo hàng loạt vật liệu và trộn đều.

_ Về tổ chức tế vi: thấy rằng hợp kim bột không có cấu trúc sít chặt, luôn có lỗ hổng (rỗ xốp thay đổi rộng  từ 2 đến 50%), có cơ tính không cao.

_ Một số sản phẩm chỉ có thể chế tạo bằng phương pháp luyện kim bột hay phương pháp này sẽ rẻ hơn so với luyện kim truyền thống như chế tạo kim loại có nhiệt độ chảy cao, vật liệu cứng, siêu cứng, bạc xốp..

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính:

NHÀ MÁY THÉP ĐẶC BIỆT FENGYANG

Địa chỉ: 33# Haiyu North Road, Changshu City, Jiangsu Province, China

Văn phòng đại diện:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 10 – tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Website : https://thepchangshu.com/

Hotline/zalo: 0965 597 617

Email: quynhsteelchauduong@gmail.com

 

Sản phẩm khác
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ CHÂU DƯƠNG
0982490238
Về đầu trang